Động Cơ 2 Kỳ Là Gì, Nguyên Lý Hoạt Động

Động cơ 2 thì từng được sử dụng phổ biến trên xe máy trong giai đoạn 1970-2000. Khuyết điểm nhiều hơn ưu điểm là nguyên nhân khiến động cơ này dẫn biến mất trên các mẫu xe 2 bánh, nhất là sản phẩm thương mại. 

Hiện nay, phần lớn xe máy, mô tô được trang bị động cơ 4 thì (kỳ). Đâu đó, những mẫu xe 2 thì vẫn còn tồn tại và được lưu hành, dù số lượng chiếm thiểu số. 

Động cơ 2 thì có cấu tạo như thế nào và tại sao động cơ này lại không được sử dụng phổ biến như loại 4 thì?

 

MUA BUGI 2 KỲ https://phutungnhanh.com/bugi-ngk-1134-br8hs-10

Động cơ 2 thì, hay còn gọi là động cơ 2 kỳ, là loại động cơ đốt trong được chế tạo theo dạng có pít tông đẩy. Gọi là động cơ 2 thì vì hệ trục khuỷu của động cơ hoàn thành một chu vòng quay, tức thực hiện đầy đủ kỳ hút-nén-nổ-xả, trong 2 giai đoạn (thì).

Động cơ 2 thì chỉ cần 2 giai đoạn để hoàn thành một chu kỳ quay của piston. Ảnh: MCN.

Trong đó, giai đoạn đầu là chuyển động của piston từ trạng thái tĩnh theo một hướng về trạng thái tĩnh mới, hay chuyển động từ một điểm chết dưới đến điểm chết trên (kỳ lê - upstroke). 

Sau đó, trục khuỷu sẽ hoàn thành nửa vòng quay còn lại của chu kỳ trong giai đoạn thứ 2 (thì 2) với hành trình piston ngược lại, từ điểm chết trên về điểm chết dưới (downstroke).

Loại động cơ 2 thì xăng thường được dùng cho xe có công suất thấp, máy cắt cỏ, máy cưa… Trong khi động cơ 2 thì diesel bắt gặp ở những thiết bị, phương tiện có công suất lớn như máy phát điện, tàu hỏa, tàu thủy…

Cấu tạo động cơ 2 thì bao Cấu tạo của động cơ 2 thì được cho là đơn giản với ít chi tiết, gồm: piston, trục khuỷu, thanh truyền, bugi, cửa nạp, cửa xả, bánh đà. 

Trong đó:

- Piston: Chuyển đổi năng lượng khi nhiên liệu bị đốt cháy và giãn nở trong buồng đốt đến trục khuỷu thông qua thanh truyền. Piston chuyển động tịnh tiến trong xy-lanh, giữa piston và xy-lanh có các vòng xéc măng để đảm bảo độ kín.

- Trục khuỷu: Giúp piston chuyển đổi từ chuyển động tịnh tiến sang chuyển động tròn.

- Thanh truyền: Dùng để truyền dao động từ piston đến trục khuỷu. 

- Bugi: Bộ phận đánh lửa tạo ra tia lửa điện đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu.

- Cửa nạp: Cho hòa khí đi vào bên trong buồng đốt để thực hiện việc đốt cháy.

- Cửa xả: Đưa khí thải ra bên ngoài

- Bánh đà: Bộ phận giúp lưu trữ năng lượng.

Do có ít bộ phận, việc bảo dưỡng, sửa chữa thay thế động cơ 2 thì cũng dễ dàng hơn các loại động cơ khác.

 

 

Ở giai đoạn này, piston sẽ di chuyển từ điểm chết trên xuống điểm chết dưới trong lúc này hỗn hợp nhiên liệu và không khí sẽ được đưa vào trong buồng đốt. Trục khuỷu sẽ quay được nửa vòng tròn (180 độ).

Piston sẽ di chuyển tiếp tục từ điểm chết dưới lên điểm chết trên. Lúc này, hỗn hợp nhiên liệu bị nén lại đồng thời bugi sẽ đánh lửa và đốt cháy nhiên liệu. Nhiên liệu đốt cháy trong buồng đốt và đẩy piston đi xuống. Piston sẽ truyền năng lượng đó cho trục khuỷu thông qua thanh truyền.

Trong kỳ sau, cửa nạp mở ra và hỗn hợp nhiên liệu sẽ được đưa vào buồng đốt. Khi piston đi xuống, cửa nạp được đóng lại và đồng thời hòa khí sẽ được đưa vào bên trong buồng đốt. Đồng thời, khí thải sẽ bị đẩy ra ngoài qua cửa thải nhờ vào áp lực của hòa khí.

- Trên lý thuyết, động cơ 2 thì là có hiệu suất trên dung tích xy-lanh tốt hơn một động cơ 4 thì cùng dung tích. Điều này đến từ việc động cơ 2 thì có ít quá trình hơn và mỗi giai đoạn đều tạo ra công.

- Kết cấu đơn giản nên khối lượng nhẹ.

- Dễ bảo trì, sửa chữa.

- Sử dụng nhiều chất bôi trơn nên động cơ 2 thì phát thải nhiều khí cacbon monoxit và các chất hydrocarbon. 

- Kém bền do các bộ phận hoạt động nhiều hơn.

- Tiêu hao nhiên liệu hơn.

Hiện nay, ưu điểm của động cơ 2 thì không còn tạo nên khoảng cách quá lớn với động cơ 4 thì. Tuy nhiên, khuyết điểm của loại động cơ này vẫn chưa được khắc phục, dẫn đến việc các hãng xe không còn quá mặn mà. Bên cạnh đó, các tiêu chuẩn khí thải ngày càng khắt khe cũng là nguyên nhân đẩy động cơ 2 thì vào ngõ cụt.

Bài viết liên quan:

Cách Thay Thế Bản Lề Trên Tàu Cano Đúng Cách

Bản lề thuyền có thể là một trong những bộ phận quan trọng nhất trên thuyền của bạn, vì vậy khi chúng ngừng hoạt động bình thường, điều quan trọng là phải biết cách thay thế chúng. Thay bản lề thuyền có thể giúp bạn tiết kiệm tiền bằng cách kéo dài tuổi thọ của thuyền! Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến các bước cơ bản để thay thế bản lề trên thuyền của bạn.   MUA BẢN LỀ CANO TẠI ĐÂY https://phutungnhanh.com/ban-le-cano Trước khi bắt đầu, bạn cần đảm bảo rằng các vít được lắp đúng cách, nếu không...

Cách vệ sinh, bảo quản và bảo quản áo phao đúng cách

Áo phao là một thiết bị nổi cá nhân (PFD) giúp bạn nổi và không bị chìm trong nước. Nó được thiết kế để được mặc bởi mọi người ở mọi lứa tuổi và khả năng. Áo phao nhẹ, thoải mái, dễ mặc và cởi ra.

Cách Thay Thế Nắp Hầm Cho Tàu Thuyền Cano

Chuẩn bị mua một nắp thuyền mới nhưng không biết làm thế nào để thay thế nó? Nếu vậy, sau đó bạn đang ở đúng nơi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về tất cả các bước cần thiết mà bạn cần thực hiện để tháo cửa sập cũ bị hỏng và lắp đặt cửa sập boong mới. Đọc dưới đây để tìm hiểu thêm về nó. Công cụ bạn sẽ cần   : MUA NGAY NẮP HẦM CANO TÀU THUYỀN: https://phutungnhanh.com/cua-ham-nap-ham-cua-so Miễn là bạn có tất cả các công cụ cần thiết để thay thế cửa sập thuyền của mình,...

Bugi Và Tác Dụng Của Bugi đối với Động Cơ

Bugi xe máy được ví như mảnh ghép cuối cùng của hệ thống đánh lửa. Bugi đảm nhận vai trò tạo ra tia hồ quang điện để đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu, từ đó giúp người lái dễ dàng khởi động và vận hành xe.

Lên đầu trang
Phụ Tùng Nhanh Phụ Tùng Nhanh Phụ Tùng Nhanh
Trang chủ Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng