Dụng cụ đựng xăng dự phòng – giải pháp tối ưu cho mỗi chuyến đi

Hiện nay, du lịch tự túc bằng xe máy đang ngày càng được ưa chuộng hơn cả. Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả mà phượt còn giúp bạn khám phá được nhiều địa điểm trên đường. Tuy nhiên, không ít phượt thủ đã phải “dở khóc dở cười” khi xe hết xăng giữa đường. Lúc này, dụng cụ đựng và hút xăng dự phòng được xem là giải pháp tối ưu nhất.

Tại sao cần chuẩn bị dụng cụ đựng và hút xăng dự phòng?

Thực tế cho thấy đa số moto hiện nay đều được thiết kế với dung tích bình xăng nhỏ. Không chỉ vậy, một số mẫu xe còn không được trang bị đồng hồ báo lượng xăng. Vì vậy, chúng ta khó mà đoán định được lượng xăng còn trong bình. Đây cũng là lý do chính khiến các phượt thủ thường xuyên gặp phải sự cố hết xăng giữa đường.

Với những hành trình dài, việc chuẩn bị Bình xăng dự phòng  đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Đây được xem là những “bảo bối” giúp bạn không phải dắt bộ trên một quãng đường dài. Một bình xăng dự phòng sẽ giúp bạn có đủ nhiên liệu để di chuyển đến cây xăng gần nhất. Trong trường hợp bình xăng dự phòng cũng đã tiêu hao hết thì bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ những xe khác.

Nhìn chung, các dụng cụ này đều có kích thước nhỏ gọn. Dù vậy nhưng hiệu quả mà nó mang đến lại cực kỳ ấn tượng. Vì vậy mà các loại Bình Xăng Dự phòng luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy của các phượt thủ trong mỗi chuyến đi.

 

Một số lưu ý cần nhớ khi đi phượt xa

Bên cạnh việc chuẩn bị cho mình những dụng cụ cần thiết nói trên, bạn cũng cần ghi nhớ một số lưu ý dưới đây. Điều này sẽ giúp cho hành trình của bạn được dễ dàng và trọn vẹn nhất.

Theo kinh nghiệm của những phượt thủ chuyên nghiệp, trước mỗi chuyến đi, bạn cần tìm hiểu kỹ lộ trình. Điều này sẽ giúp bạn xác định được vị trí các cây xăng trên đường. Biết trước những đoạn đường xa, vắng cũng giúp bạn dễ dàng chuẩn bị giải pháp cho tình huống xấu nhất.

Một điều không thể quên trước mỗi chuyến đi xa là phải đổ xăng đầy bình. Với xe môtô, bạn nên đợi 30s sau khi nhân viên đổ đầy bình. Do thiết kế bình xăng đặc biệt nên sau khi không khí được đẩy ra ngoài, lượng xăng sẽ hạ xuống. Lúc này bạn tiếp tục đổ thêm để có bình xăng đầy phục vụ cho chuyến đi xa.

Trong trường hợp chẳng may hết xăng dọc đường, bạn cũng có thể tận dụng lượng xăng sót lại. Bằng cách dựng xe và nghiêng theo các hướng. Nếu như có thể nổ máy, bạn nên di chuyển với tốc độ chậm để kéo dài quãng đường.

Không thể phủ nhận rằng Bình Xăng Dự Phòng đem đến nhiều lợi ích khi du lịch bằng moto, xe máy. Mong rằng qua bài viết trên, bạn đọc sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích cho chuyến đi sắp tới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo