Lái xe như thế nào, tốc độ bao nhiêu để tiết kiệm xăng?

Không nên đổ đầy bình: Nếu đổ xăng đầy bình sẽ có nguy cơ gây hại cho xe vì phải tốn nhiều năng lượng và hoạt động nặng nề. Vì thế nên đổ xăng ở ngưỡng vừa phải nhé.

Lái xe như thế nào, tốc độ bao nhiêu để tiết kiệm xăng?

Nhiều người quan tâm về vấn đề chạy xe nhanh hay chậm sẽ tiết kiệm xăng hơn. Hãy cùng tìm hiểu ngay về lái xe như thế nào, tốc độ bao nhiêu để tiết kiệm xăng?

 

Những người sử dụng xe thì rất quan tâm đến vấn đề tiết kiệm xăng để giảm thiểu chi phí. Hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu về lái xe như thế nào, tốc độ bao nhiêu để tiết kiệm xăng nhé.

1 Chạy xe tốc độ bao nhiêu để tiết kiệm xăng?

Chạy xe chậm có hao xăng không?

Chạy xe quá chậm sẽ không tiết kiệm được nhiên liệuChạy xe quá chậm sẽ không tiết kiệm được nhiên liệu

Nếu bạn lái xe quá chậm thì sẽ không tiết kiệm được nhiên liệu, nguyên nhân chính là do động cơ xe khi lái chậm sẽ quay ở 1000 - 3000 vòng/phút. Điều này có nghĩa là nhiều nhiên liệu phải bơm vào và đốt cháy nhiều hơn cho mỗi chu kỳ quay.

Thêm nữa, nếu bạn đi chậm thì lực cản không khí ít hơn, còn đi nhanh thì lực cản sẽ lớn hơn gấp nhiều lần. Do vậy nếu bạn đi quá nhanh thì động cơ sẽ làm việc vất vả hơn, lực cản không khí cao làm hao tiết kiệm nhiên liệu.

Chạy xe tốc độ bao nhiêu là tiết kiệm xăng nhất?

Nên lái xe vừa phải để tiết kiệm nhiên liệuNên lái xe vừa phải để tiết kiệm nhiên liệu

Để xe tiết kiệm xăng nhất thì chỉ nên di chuyển trong tốc độ từ 40km - 80km/h. Lúc này lực cản không khí vừa phải, động cơ chuyển sang số cao cho các vòng quay tối ưu hơn.

Ngoại trừ xe được thiết kế khí động học, tất cả xe còn lại khi chạy ở tốc độ 96-104 km/h đều không đạt chỉ số tiết kiệm nhiên liệu/km tối ưu.

Để tiết kiệm chi phí bạn nên tham khảo một số mẹo đổ xăng tiết kiệm sau đây:

  • Không nên đổ đầy bình: Nếu đổ xăng đầy bình sẽ có nguy cơ gây hại cho xe vì phải tốn nhiều năng lượng và hoạt động nặng nề. Vì thế nên đổ xăng ở ngưỡng vừa phải nhé.
  • Đổ đúng và cùng loại xăng: Nên đổ đúng loại xăng cho xe vì việc này giúp xe chạy êm hơn và tiết kiệm xăng hơn. Hãy đổ xăng A95 cho xe tay ga và xăng a92 cho xe số.
  • Kiểm tra chất lượng xăng: Hãy đổ xăng ở các đại lý uy tín, tránh các trường hợp xăng pha nước, xăng kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến bộ máy của xe.

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bài viết liên quan:

Có nên đổ xăng E5 RON 92 thay vì đổ xăng RON 95 để tiết kiệm tiền?

Đặc điểm xăng RON 95

Xăng RON 95 hay còn được gọi là xăng A95, là một dòng xăng cao cấp có màu vàng đất, mùi đặc trưng và chỉ số octan - biểu thị cho khả năng chịu nén của nhiên liệu trước khi phát nổ lên đến 95%.

10 mẹo đổ xăng tiết kiệm cho bạn khi giá xăng ngày một tăng

10 mẹo đổ xăng tiết kiệm cho bạn khi giá xăng ngày một tăng Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng PHỤ TÙNG NHANH tìm hiểu ngày về 10 mẹo đổ xăng tiết kiệm trong tình cảnh giá xăng ngày một tăng cao nhé. Xem nhanh 1. Nói “không” với đổ xăng đầy bình 2. Đừng đổ xăng bằng số tiền 3. Đổ đúng và cùng loại xăng 4. Lưu ý tiểu xảo của...
Lên đầu trang
Phụ Tùng Nhanh Phụ Tùng Nhanh Phụ Tùng Nhanh
Trang chủ Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng